Web Design

Domain Name

Web Hosting

VPS HostingVPS Hosting

 

VIETWEB247.COM là một trong các nhà cung cấp Cloud VPS chính thức của Viettel IDC.

 

1. VPS là gì?

 

VPS (Virtual Private Server) là dạng máy chủ ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó. Mỗi VPS là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có một phần CPU riêng, dung lượng RAM riêng, dung lượng ổ HDD riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng, người dùng có toàn quyền quản lý root và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào.

 

2. Cloud VPS (Cloud Server) là gì?

 

Cloud VPS (Cloud Server) là máy chủ ảo được triển khai trên nền điện toán đám mây, hoạt động trên nhiều kết nối máy chủ vật lý khác nhau.

 

3. Khi nào nên sử dụng VPS?

 

Nếu như dịch vụ Shared Hosting không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn nữa thì thuê máy chủ ảo là một phương án nâng cấp phù hợp nhất giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí trong giai đoạn khó khăn khủng hoảng kinh tế, dịch vụ máy chủ ảo cung cấp đến các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ máy chủ riêng với giá thành cạnh tranh, giảm thiểu các khoản chi phí cho việc duy trì và bảo trì hạ tầng máy chủ.

 

VPS thích hợp cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn có một hệ thống riêng biệt, không chia sẻ hoặc chịu ảnh hưởng của người khác.

 

Ngày nay VPS được sử dụng rất rộng rãi trong doanh nghiệp lẫn những mô hình kinh doanh nhỏ lẻ. Nhưng thường thì VPS được sử dụng cho các nhu cầu sau:

 

- Máy chủ game (game server).
- Lưu trữ website đa dịch vụ (website bán hàng, website thương mại điện tử, các diễn đàn, các trang web có lượng truy cập lớn...)
- Phát triển platform.
- Máy chủ cho hệ thống email doanh nghiệp.
- Chạy các chương trình truyền thông trực tiếp.
- Tạo các môi trường ảo để lập trình, phân tích virus, nghiên cứu...
- Lưu trữ các dữ liệu: tài liệu, hình ảnh, video...

 

4. So sánh giữa VPS và Cloud VPS

 

a. Đối với VPS thông thường

 

Ưu điểm:

Tiết kiệm và tối ưu chi phí cho việc duy trì dịch vụ máy chủ riêng.

 

Không lãng phí tài nguyên, xài bao nhiêu thuê bấy nhiêu.

 

Toàn quyền quản lý máy chủ (Root Access, Reboot, Console, Build, Rebuild, Shutdown, Restart, Logs .etc)

 

Nhược điểm VPS:

Hoạt động của VPS bị ảnh hưởng bởi hoạt động và độ ổn định của máy chủ vật lý tạo ra VPS.

 

Việc sử dụng chung máy chủ vật lý khiến VPS của bạn bị phụ thuộc.

 

Tốn thời gian và chi phí để nâng cấp tài nguyên, VPS sẽ gián đoạn 1 thời gian khi nâng cấp và cũng không thể mở rộng nhiều.

 

Cách thức vận hành và năng suất hoạt động của VPS không đạt được hiệu quả như mong muốn.

 

b. Đối với Cloud VPS

 

Cloud VPS (Cloud Server) là sản phẩm thay thế hoàn hảo cho VPS.

 

Những ưu điểm của Cloud VPS so với VPS thông thường:

 

- Tính sẵn sàng cao

Các VPS thông thường được host trên 1 máy chủ vật lý, nên nếu có sự cố xảy ra với máy chủ này thì các VPS đều bị ảnh hưởng. Khi Server vật lý bị lỗi hoặc vào những giờ cao điểm Server vật lý thường bị treo dẫn đến VPS sẽ tạm ngưng hoạt động. Đối với Cloud VPS, thì các VPS được host trên 1 hệ thống gồm nhiều máy chủ vật lý, tất cả các thành phần đều được thiết lập dự phòng, và tự động thay thế khi bị hư hỏng đảm bảo hoạt động bình thường nên hệ thống thông tin của bạn luôn an toàn và sẵn sàng 24/7, nên giả sử 1 VPS đươc được host ở trong các máy chủ đó, mà máy chủ đó gặp sự cố, thì VPS đó tự động được chuyển qua host trên 1 máy khác trong hệ thống.

Cloud VPS không bị gián đoạn khi có node vật lý bị lỗi vì hạ tầng điện toán đám mây bao gồm tập hợp nhiều node khác nhau (Storage Multipath, Servers Farm, Network Redundancy…)

Nâng cấp cấu hình VPS không làm gián đoạn dịch vụ do tính năng Hot-Add và Hot-Swap của hệ thống.

 

- Khả năng mở rộng linh hoạt

Ở VPS khi cần mở rộng hay thu hẹp tài nguyên nếu máy chủ đó vẫn còn tài nguyên thì không sao, nhưng nếu máy chủ đang hết tài nguyên thì phải tiến hành nâng cấp máy chủ vật lý tạo ra VPS, rất mất thời gian và chỉ mở rộng một lượng nhất định. Còn đối với Cloud VPS thì được host trên 1 hệ thống gồm nhiều máy chủ vật lý, tài nguyên dự trữ là rât nhiều và lúc nào cũng sẵn sàng để nâng cấp VPS, việc cấp phát cũng rất nhanh chóng.

Tài nguyên trên hạ tầng điện toán đám mây gần như không giới hạn, khách hàng có thể mở rộng cấu hình của Cloud VPS (CPU, RAM, HDD…) bất kỳ lúc nào

Trên nền tảng điện toán đám mây, khách hàng thậm chí có thể xây dựng các trung tâm dữ liệu ảo (Virtual Data Center), bao gồm các thiết bị mạng ảo (Virtual Network), máy chủ ảo (Cloud VPS), tường lửa ảo (Virtual Firewall). Cân bằng tải ảo (Virtual Loadbalancer)…

 

- Cách thức vận hành đơn giản và hiệu suất tối đa

VPS ảo hóa từ một máy chủ vật lý nên cách thức vận hành và năng suất không đạt được như mong muốn của người dùng. Cloud VPS hình thành từ một hạ tầng ảo hóa được xây dựng từ công nghệ ảo hóa hàng đầu đảm bảo về cách thức vận hành, tốc độ xử lý nhanh và cho năng suất tối đa.

Với các tính năng vượt trội thì việc cung cấp dịch vụ VPS cloud là xu thế hiện nay của các nhà cung cấp và cũng là xu hướng lựa chọn của khách hàng.

 

- Bảo mật cao

Các khách hàng được cô lập trong môi trường đa người dung (Multi Tenancy) với các mạng ảo độc lập hoàn toàn bằng công nghệ VXLAN.

Firewall ảo với hiệu suất cao và đầy đủ tính năng (VPN, Firewall, NAT…) cho phép khách hàng tự thiết kế máy chủ của riêng cá nhân và doanh nghiệp.

 

- Công cụ quản lý tập trung

 

Công cụ quản lý tập trung với nhiều tính năng cao cấp cho phép Admin tự thao tác (Console, privilege assigned, power-on, power-off, snapshot…)

Có khả năng giao tiếp với các nền tảng điện toán đám mây (public cloud, private cloud…) và chuyển đổi (migrate) nhanh chóng, thuận tiện.

 

 

5. Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ máy chủ ảo của Việt Web 247

 

Kích hoạt sử dụng nhanh chóng

 

Tiết kiệm và tối ưu chi phí cho việc duy trì dịch vụ máy chủ riêng.

 

Toàn quyền quản lý máy chủ (Root Access, Reboot, Console, Shutdown, Restart, Logs .etc)

 

Hỗ trợ tất cả hệ điều hành CentOS, Windows Server, FreeBDS, Ubuntu, Debian v.v..

 

 

Cpanel
Plesk
MySQL
MSSQL
CentOS
Cloud Linux
Vcloud